Núi Bà Đen tiếp tục gây bão vì hiện tượng mây “Cá chép hóa rồng”

Sáng 3.6, du khách lên núi Bà Đen kinh ngạc chiêm ngưỡng hình ảnh mây tạo hình cá chép hóa rồng đẹp chưa từng với tại ngọn núi từng xuất hiện đông đảo hiện tượng mây kỳ thú. Thông thường người cho rằng thực thụ là 1 kỳ duyên lúc được chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Chỉ xuất hiện trong vài phút vào khoảng 8 giờ 30 sáng 3.6, đám mây tạo hình cá gáy hóa rồng uốn lượn khôn xiết đẹp mắt làm cho du khách trên đỉnh núi Bà Đen đặc biệt ham thích. Anh Lê Văn Tám (Long An) cho biết: “Được biết núi Bà Đen có xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni – 1 bảo bối mà phải là người mang duyên lắm mới được thấy, gia đình tôi đã lên đỉnh núi từ sớm để chiêm bái. Thế mà vừa lên đỉnh núi chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh đám mây hóa thành 2 con cá gáy hóa rồng khôn xiết đẹp mắt. Tôi thực thụ cảm thấy quá may mắn và nhận được hồng phước khi được chiêm ngưỡng hình ảnh kỳ diệu này”.

Núi Bà Đen tiếp tục gây bão vì hiện tượng mây Cá chép hóa rồng - Hình 1

Núi Bà Đen được biết đến là một ngọn núi liên tiếp xuất hiện những hiện tượng mây cực hãn hữu như mây thấu kính với hình dáng như một đĩa bay trên đỉnh núi, hay đám mây hình phượng hoàng, hình cầu vồng lửa… Nhưng, đây là lần trước tiên xuất hiện đám mây tạo hình hai con cá chép hóa rồng làm cho ngay cả các người từng chứng kiến phổ biến hiện tượng mây lạ tại núi Bà Đen cũng phải ngạc nhiên.

Núi Bà Đen tiếp tục gây bão vì hiện tượng mây Cá chép hóa rồng - Hình 2

Anh Hà Lương – nhân viên Sun World Ba Den Mountain chia sẻ: “Dù hàng ngày khiến việc trên đỉnh núi tôi đã chứng kiến ko ít hiện tượng mây đẹp mắt, nhưng bữa nay tôi thực thụ cảm thấy mình gặp được kỳ duyên lúc nhận ra hình ảnh đám mây tạo tuồng như hai chú cá gáy đang quẫy đuôi. Hình ảnh song ngư cộng cư lúc ẩn lúc hiện có sự vận động khôn cùng đẹp mắt và sinh động chỉ kéo dài vài phút và sau đấy biến mất sau một màn sương. Ấy là vào buổi sáng hơi sớm nên không phổ biến du khách được chứng kiến chốc lát này”.

ví như cá gáy hóa rồng là tượng trưng của sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ, sự nâng cao tiến trong công danh, tài lộc, thì “Song ngư quần tụ” lại là 1 trong các biểu tượng may mắn nhất trong phong thủy, biểu tượng cho tài lộc. Các tượng trưng này càng phát triển thành với ý nghĩa đặc biệt khi xuất hiện trên đỉnh núi Bà Đen – 1 ngọn núi thiêng gắn với rộng rãi truyền thuyết về sự linh ứng của Linh Sơn Thánh loại tình nhân Tát.

Núi Bà Đen tiếp tục gây bão vì hiện tượng mây Cá chép hóa rồng - Hình 3

Đỉnh núi Bà Đen được biết tới là điểm đến săn mây thi thoảng với tại khu vực miền nam, bởi độ cao 986m – cao nhất khu vực Nam bộ. Chính địa thế núi cao đặc biệt nổi lên giữa một vùng đồng bằng rộng lớn này tạo nên những hiện tượng mây hi hữu khi có dòng không khí ẩm bị đẩy lên cao và đạt đến một điểm bão hòa. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng ngọn núi Bà Đen cũng mang 1 từ trường đặc biệt, nên các dị tượng mây tại đỉnh núi xuất hiện thường xuyên là điều dễ hiểu.

Xem thêm nhiều tour du lịch tại: tourlao.net