Nữ du khách bị giễu “làm màu” vì video khóc lóc lúc du lịch ở Việt Nam

Đoạn video ghi cảnh nữ du khách quốc tịch Australia gốc châu Á khóc lóc khi chứng kiến người đàn bà chèo thuyền thúng tại một điểm du lịch ở Việt Nam làm cho cộng đồng mạng bất bình.

Blogger du hý người Australia Fiona Wang đang đối mặt có sự giận dữ dữ dội từ cộng đồng mạng sau khi đăng chuyên chở đoạn video “đầy nước mắt” lúc cô cộng bạn trai tới Việt Nam du hý.

Được biết, trong chuyến đi lần này, cả hai gạnh thăm 1 điểm du hý nức tiếng. Tại đây, khi chứng kiến cảnh 1 người nữ giới Việt Nam chèo thuyền, nữ blogger đã ôm mặt khóc nức nở.

giải thích xúc cảm của mình, Fiona cho rằng “người phụ nữ chèo thuyền đã cố gắng số đông để các vị khách du hý như cô thấy hạnh phúc”.

Nữ du khách bị chế giễu làm màu vì video khóc lóc khi du lịch Việt Nam - 1

Fiona khóc khi chứng kiến cảnh người đàn bà chèo thuyền thúng làm cho việc vất vả (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn video được cô đăng chuyển vận lên trang tư nhân, thu hút hơn 6,7 triệu lượt xem. Trong phần ghi chú video, nữ du khách người Australia chú thích: “Tôi rất đau lòng khi chứng kiến cảnh các người phụ nữ thế này phải khiến việc cực nhọc để kiếm sống ở Việt Nam”.

tức thì, video “gây bão” trên mạng thị trấn hội với lượng tương tác “khủng”, đồng thời nhận vô khối ý kiến trái chiều.

bên cạnh những lời chế nhạo cho rằng nữ blogger chỉ đang “diễn sâu” hoặc “làm màu”, phổ quát người còn cho rằng Fiona “đang biến công tác lao động nặng nhọc của người khác thành trò giải trí”.

Đáp trả các lời chỉ trích gay gắt hướng về mình, nữ du khách Australia khẳng định đó là “khoảnh khắc chân thực của mình” chứ chẳng phải là nội dung được chỉnh sửa có chủ tâm.

“Mang quốc tịch Australia nhưng tôi là người gốc Á. Bố mẹ tôi đều là dân nhập cư. Trước kia tôi từng sống phổ thông năm ở Trung Quốc. Đoạn video trên chỉ là xúc cảm tạm bợ chứ tôi ko mang ý khinh thường người Việt Nam hay chưa từng đề cập người dân tại đây nghèo khó”, cô trải lòng có tờ Insider.

Nữ du khách bị chế giễu làm màu vì video khóc lóc khi du lịch Việt Nam - 2

Fiona san sẻ trải nghiệm ở vịnh Hạ Long (Ảnh cắt trong khoảng clip).

Dù nhận được lượng người xem rất lớn nhưng vừa mới đây Fiona quyết định xóa đoạn video “gây tranh cãi” này.

Trên trang tư nhân của mình, Fiona thu hút hơn 78.000 người theo dõi. Là 1 blogger du lịch, cô gái trẻ thường xuyên chia sẻ các trải nghiệm của mình về những chuyến đi tới phổ biến nơi trên thế giới.

thời kì gần đây, cô có cơ hội đặt chân tới Ấn Độ và Việt Nam. Trong chuyến đi tới Việt Nam lần này, nữ du khách Australia ghẹ thăm rộng rãi điểm tới nức tiếng như vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và TP.HCM, du lịch lào,….

Cô cộng bạn trai kịp trải nghiệm thả đèn hoa đăng trên cái sông Hoài ở phường Hội, thưởng thức món bánh mì trứ danh tại “thành phố với tên Bác”.