Chiêm ngưỡng loài cá heo huyền thoại trên Sông Mêkong

Bạn đã nghe nói về Cá Heo Nước Ngọt , bạn đã thử cảm giác rượt đuổi trên sông chỉ để được tận mắt thấy loài cá Heo này không ?

Hãy đến với Hải Đăng Travel để trải nghiệm 1 lần nhìn thấy CÁ HEO NƯỚC NGỌT nhé. Dưới đây là những trải nghiệm khó quên của khách.

Thủ phủ Kratie là một thành phố nhỏ tọa lạc ở miền Đông của Campuchia với dân số khoảng 13.000. Thành phố nhỏ Kratie này nằm gần vói dòng sông Mekong hiền hòa. Nếu bạn đến Kratie, ngoài được tham quan thành phố, bạn sẽ còn được lặng yên ngắm nhìn dòng sông Mekong lặng lẽ trôi.

Chiêm ngưỡng loài cá heo huyền thoại trên Sông Mêkong

Điểm nổi bật nhất của thủ phủ Kratie mà khách du lịch khi đến đây rất thích. Đó chính là những khu nhà vẫn giữ nguyên lối kiến trúc từ thời Pháp thuộc. Đan xen những kiến trúc đó chính là phong cách thiết kế hiện đại và tinh tế.

Chiêm ngưỡng loài cá heo huyền thoại trên Sông Mêkong

Kratie cũng chính là khu vực có loài cá heo nước ngọt quý hiếm mang tên Irrawaddy Dolphin.

Sau khi chạy xe dọc theo sông Mê Kông (ở tỉnh Kratie) khoảng 20 km, Bạn sẽ lên xuồng máy chạy ngược dòng sông Mê Kông, Chú lái xuồng chỉ tay về phía trước, cá heo nước ngọt nổi lên rồi. Không phải 1 con mà hình như cả đàn có đến 3, 4 con đang lặn ngụp cách xuồng khoảng 30 m.

Chiêm ngưỡng loài cá heo huyền thoại trên Sông Mêkong

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy tận mắt loài cá huyền thoại gần đến như vậy, cảm giác thật tuyệt vời. Mặc cho con thuyền lắc lư, ánh nắng buổi trưa chói chang trên đầu, tôi bấm máy ảnh liên tục để ghi lại những hình ảnh này. Tôi chỉ tiếc là đàn cá heo chỉ bơi lặn chứ không nhảy lên như một số người đã thấy trước đây. Nhưng đối với tôi và các bạn đi cùng, khoảnh khắc này cũng đã tuyệt vời rồi!

Những chú cá heo tinh nghịch bơi có lúc gần sát xuồng khiến mọi người ồ lên. Mặt trời đứng bóng cũng là lúc đàn cá di chuyển đi khá xa và chúng tôi trở về trong niềm vui khó tả. Hy vọng trong tương lai gần, loài cá heo nước ngọt sông Mê Kông sẽ phát triển nhiều hơn để mọi người có thể dễ dàng nhìn ngắm loài cá đáng yêu này trên chính dòng sông Mê Kông ở Việt Nam.