Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi

Bí hiểm ngôi làng đa dạng cây, có ao tù hãm nhưng hàng trăm năm không mang muỗi

Quanh đó ngôi làng sở hữu phổ quát cây, cũng mang 1 số ao tội phạm nước đọng – môi trường xuất sắc để muỗi tăng trưởng, nhưng tuyệt nhiên ko có bóng dáng 1 con nào.
ấy chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở thức giấc Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên 1 ngọn đồi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Đó chính ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh, ở tỉnh giấc Phúc Kiến, Trung Quốc. Làng Đinh Ốc Lĩnh nằm trên một ngọn đồi, ở độ cao 700m so với mực nước biển, đây là nơi sinh sống của người dân tộc thiểu số Khách Gia (Hakka).

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 1.

Ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh hàng trăm năm qua chưa từng với muỗi. (Ảnh: Sohu)

Cũng giống như nhiều ngôi làng khác, quang cảnh vòng vèo làng Đinh Ốc Lĩnh đều là cây cối xanh tươi. Những ngôi nhà ko xây bằng xi măng, thay vào ấy chúng được xây bằng đá màu vàng, ngay cả bậc cầu thang cũng được khiến cho từ đá. Ko khí trong ngôi làng rất trong sạch, mát mẻ và yên tĩnh.

Tất nhiên, trong làng cũng chẳng thể những loại ao, vũng nước tù hãm. Nhưng sửng sốt là dù đây là điều kiện phù hợp để muỗi sinh con đẻ loại nhưng ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh chẳng hề với bóng dáng của muỗi. Kỹ thuật hiện tại vẫn chưa lý giải được vì sao lại sở hữu hiện tượng này.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 3.

Dù trong làng mang rộng rãi nơi ao tầy nước đọng nhưng vẫn ko với muỗi. (Ảnh: Sohu)

Người dân của làng Đinh Ốc Lĩnh đã từng đưa ra lời giải đáp. Theo truyền thuyết, sở dĩ ngôi làng không bị muỗi “xâm chiếm” là nhờ có Thần Cóc.

Thần Cóc bản tính là một phiến đá có hình con cóc đặt ở phía rìa làng. Họ tin rằng miệng của Thần Cóc mở ra và hướng về phía làng là nguyên nhân làm muỗi không dám léo hánh vào làng. Người dân làng đã xây một ngôi đền nhỏ và bao năm qua, họ vẫn luôn phụng dưỡng tảng đá này.

Những nhà khoa học đã đưa ra thêm 1 giả thuyết khác là do lề thói của người dân địa phương đã giúp ngôi làng không với muỗi. Đấy là dân làng thường xuyên quét dọn rác thải sạch sẽ sau ấy chôn xuống đất. Cách làm này làm môi trường sinh sản của muỗi bị giảm thiểu, song song tạo điều kiện cho môi trường sống của người dân hạn chếô nhiễm.

Bí ẩn ngôi làng nhiều cây, có ao tù nhưng hàng trăm năm không có muỗi - Ảnh 5.

Theo người dân, hiện tượng kỳ lạ này có can dự đến tảng đá hình con cóc ở bên ngoài làng. (Ảnh: Sohu)

Tính từ lúc năm 2016, sau khi tờ People’s Daily đưa tin về ngôi làng Đinh Ốc Lĩnh và sự kỳ lạ của nó. Nơi đây đã phát triển thành địa điểm du lịch nức tiếng của tỉnh Phúc Kiến. Du khách từ khắp nơi phấn khởi đổ xô đến để được tận mắt kiểm chứng ngôi làng không sở hữu muỗi này.

Tourlao.net